1. Tắm nước quá nóng

Nước quá nóng khi tiếp xúc da sẽ khiến lớp biểu bì da bên ngoài bị tổn thương từ đó khả năng bảo vệ các lớp sâu bên trong da sẽ không còn hiệu quả. Ngoài ra, nước nóng còn khiến da dễ bị khô và bong tróc hơn, đặc biệt một khi da đã bị khô thì nguy cơ bị lão hóa, tổn thương sẽ càng nhiều.

2. Tắm quá lâu

Ai cũng nghĩ tiếp xúc với nước càng nhiều thì da được cung cấp độ ẩm, ít khô và mượt mà hơn nhưng sai lầm khi tắm này thật ra rất có hại. Khi bạn tiếp xúc với nước càng lâu thì độ ẩm trên da sẽ bốc hơi càng nhanh gây ra hiện tượng khô, nứt nẻ và nổi mụn trên da.

Hơn nữa tắm quá lâu cũng khiến da bị móp méo, nhăn nhúm mất độ đàn hồi. Do đó, tắm trong vòng 10 – 15 phút là tốt nhất, tắm hơn 30 phút thậm chí lâu hơn hoàn toàn là cách tắm không đúng cách mà bạn nên bỏ.

3. Chà sát da quá mạnh

Nhiều bạn có thói quen dùng bông tắm để loại bỏ bớt bụi bẩn trên da. Đây cũng là cách vừa làm sạch da vừa massage da hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng bông tắm sẽ tốt cho da chỉ khi bạn thao tác thật nhẹ nhàng. Bởi nếu bạn chà sát quá mạnh sẽ khiến da bị tổn thương, vi trùng, vi khuẩn dễ xâm nhập và gây hại thêm.

4. Không vệ sinh bông tắm

Khi bạn dùng bông tắm chà trên da thì các tế bào da chết sẽ rơi ra và lưu lại trên bông tắm. Các tế bào da chết này lại chính là miếng mồi ngon cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Nếu bông tắm không thường xuyên được vệ sinh kỹ lưỡng thì mỗi lần tắm là mỗi lần bạn đưa vi khuẩn lên người nên khả năng mắc các bệnh về da sẽ cao hơn.

 

Hãy tham khảo thêm những sản phẩm chăm sóc cơ thể tại đây nhé!